The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 2020 ภาพยนต์สยองขวัญจากประเทศเกาหลี

บทความกีฬา

           The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 2020 เป็นภาพยนต์ที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อลูกคู่หนึ่งที่ได้ย้ายมายังบ้านหลังใหม่ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น และในที่สุดลูกของเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องลอย ไม่มีแม้แต่หลักฐานที่บ่งบอกว่าเธอนั้นหายไปไหน จนทำให้เขารู้ว่าเหตุทั้งหมดมันอาจจะมาจากตู้อาถรรพ์ใบนั้น

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 2020

           สารภาพเลยว่าดูตัวอย่างของภาพยนต์ครั้งแรกปุ๊บ ก็นึกในหัวเลยว่า “นี่มัน Poltergeist ฉบับเกาหลีใช่มั้ย?” เพราะเนื่องด้วยหลายๆ อย่างมันเหมือนกันมากๆ นั่งคิดไปว่าเห้ย ใช่ปะวะ 555 มันมีหลายอย่างที่ชวนให้นึกถึงสุดๆ และหลังจากได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้แล้วก็ยังคงตั้งคำถามเดิมว่า “ใช่ปะวะ 555”

           ภาพยนต์เปิดเรื่องสร้างประเด็นออกมามาอย่างรวดเร็ว ผูกปมของปัญหาต่างๆในครอบครัวให้คนเกิดความสงสัยในทันที (อย่างที่ได้เห็นกันในตัวอย่างนั่นแหละ) และหนังก็ไม่รอช้า รีบที่จะใส่ความเป็นหนังผี ความหลอนออกมาแบบถี่ๆ เลย เรียกได้ว่าครีเอทความหลอนออกมาได้ดีมากๆ จังหวะหลอกอะไรได้ ใส่มาช่วงแรกเยอะเลย ซึ่งมันมีทั้งความแปลกใหม่ และจำเจอยู่ปะปนกัน

           แต่ว่ามันก็ถือว่าทำงานกับคนดูได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว มีฉากไวโอลินเราชอบมากๆ เสียงไวโอลินมันหลอนดี (ในตัวอย่างหนังก็มี) แต่น่าเสียดายที่เรื่องนี้เราว่า “ผี” หลอก “น้อย ไปจริงๆ ถ้าหากว่าหลอกเยอะกว่านี้สักนิด มันจะโอเคมากเลย บรรยากาศต่างๆ หรือจังหวะในการหลอกการดำเนินเรื่องมันได้เลย จริงๆ บางช่วงก็ทำให้เรานึกถึง

           เป็นภาพยนต์ที่เล่าเรื่องไม่น่าเบื่อดี ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหนังสูตรของหนังผีทั่วๆไปก็ตาม เจอผี หาที่มาที่ไป ตามหมอผี อะไรทำนองนี้ ที่เราสามารถเดาได้ไม่ยาก แต่มันก็ยังเล่าได้สนุกอยู่ บทของหนังก็ยังมีหลายอย่างไม่เข้าใจ ไม่มีเหตุผลมารองรับที่มากพอ หลายๆฉากก็ยังสงสัยว่าทำไมกันนะ? ภาพยนต์มีการพูดถึงประเด็นของครอบครัวที่เข้าใจได้ แต่ก็ยังเบาบางไปอยู่ดี รวมถึงประเด็นตัวผีเองด้วย

The Closet ตู้นรก ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด 2020

           ทางด้านของนักแสดงคนอื่นๆ เราก็มองว่าอยู่ในระดับที่แสดงดีนะ เล่นดีเลยแหละ แต่ที่เราประทับใจมากที่สุดจากภาพยนต์เรื่องนี้ นั่นก็คือ บทลูกสาวของพระเอกในเรื่อง มีฉากนึงแบบ…น้อง! หลอนไป๊! น้องจะหลอนไปไหน!!!

           สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง The Closet (2020) เป็นหนังผีที่ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเคเลยนะ ดูได้แบบเพลินๆ เล่าสนุก มีความครีเอทในการทำ เป็นหนังผีที่ไม่เน้นผีหลอก (คือมีฉากผีหลอกน้อยจริงๆ นะ แต่ก็หลอนดี) ไม่ได้เน้นเป็นภาพยนต์ที่แบบตุ้งแช่แต่อย่างใด มีบ้าง แต่อาจจจะไม่เยอะ ยืนยันคำเดิมว่าดูแล้วนึกถึงภาพยนต์เรื่อง Poltergeist จริงๆ อาจจะไม่เหมือนเป๊ะๆ แต่โดยโครงสร้างรวมๆแล้วเหมือนอยู่ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sbobet